Sản phẩm
Tìm kiếm nhanh
Các thương hiệu
Thư viện ảnh
Quảng cáo
 

 

Kiến trúc nhà đẹp

Điều hòa màu sắc trong không gian phòng ngủ

Màu sắc trong không gian phòng ngủ không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có tác động rất lớn đến tâm trạng của con người. Do đó, việc bố trí màu sắc trong nhà ỏ, nhất là phòng ngủ, cần phải được lựa chọn kỹ càng.

Nếu phòng ngủ có màu sắc quá sặc sỡ sẽ khiến tinh thần người ở trong phòng luôn bị kích động, căng thẳng. Nếu tinh thần ở trong tình trạng trạng bị kích động như vậy về lâu dài dễ bị suy sụp tinh thần, sinh ra tâm lý bực dọc, nóng nảy. Nhưng nếu phòng ngủ có màu sắc u ám, nặng nề lại làm cho tinh thần bị trầm cảm, u uất… Do đó, khi thiết kế phòng ngủ, các màu như đỏ tươi, cam, màu quá kích thích mắt hay các màu đen, tro xám quá nặng nề… cần phải tránh dùng.

Khi trang trí phòng ngủ, kiến trúc sư luôn tư vấn cho khách hàng của mình dùng những màu sơn tường tươi sáng, dịu nhẹ trong phòng ngủ. Đó là các màu: Phớt hồng, vàng chanh, màu lục nhạt, lam nhạt, màu marông… rất tốt cho phòng ngủ.

Rất nhiều người thích dùng màu sữa để trang trí phòng ngủ, bởi sự dịu mắt, sạch sẽ mà màu sắc này mang lại. Tuy nhiên, nếu gia chủ điều hoà màu sắc không tốt, quá trắng, cộng thêm đồ nội thất cùng tone… sẽ khiến người ở có cảm giác quá lạnh lẽo, rờn rợn… Người có mệnh mộc trong ngũ hành đặc biệt cần tránh trang trí phòng ngủ theo tone màu này.

Trong thiết kế trang trí nội thất phòng ngủ hiện đại ngày nay, màu trắng luôn được gia chủ lựa chọn để điều hoà phòng ngủ. Nhưng nếu dùng màu trắng làm màu chính trong phòng ngủ thì bạn rất nên chú ý cân nhắc để pha trộn màu sắc sao cho thật hợp lý và hài hoà.

Trong không gian phòng ngủ, màu sắc chính của phòng được quyết định bởi màu của tường, giường ngủ, tủ quần áo và thảm. Màu sắc của 4 yếu tố này sẽ tạo nên màu sắc chủ đạo trong phòng. Ví dụ, nếu trước khi trang trí, bạn muốn chọn màu phớt hồng làm màu chính của phòng ngủ, thì màu sắc của tường, giường ngủ, tủ quần áo và thảm trải sàn đều nên lấy màu phớt hồng này là chính, như vậy, màu sắc trong phòng mới hài hoà, không gây rối mắt…

Một điều bạn cũng rất nên lưu tâm rằng, nếu lấy màu phớt hồng là chính, bạn cũng cần phân biệt sự đậm nhạt khác nhau trong từng vị trí trong không gian phòng, tạo sự tươi tắn, dịu mắt trong phòng để tránh sự nhàm chán, đơn điệu.

Phòng ngủ phớt hồng với độ đậm nhạt khác nhau khiến căn phòng thêm sinh động, đáng yêu

 

Trong phong thuỷ học, mỗi một mệnh trong ngũ hành đều có màu sắc tiêu biểu độc đáo khác nhau. Màu xanh tượng trưng mộc, đỏ tượng trưng cho hỏa, vàng tượng trưng cho thổ, trắng tượng trưng cho kim và màu đen tượng trưng cho thủy. Theo nguyên tắc, màu trong phòng ngủ phải được phối một cách hài hòa, tương sinh, tương hợp với môi trường xung quanh, tâm lý tình cảm và quan trọng là phải hợp với trạch mệnh của chủ nhân căn phòng đó. Nghĩa là nếu bạn thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành, thì phòng ngủ nên sơn màu xanh (màu lục nhạt) là chính, vì màu xanh là bản sắc của Mộc. Còn nếu bạn thuộc mệnh Hoả trong ngũ hành, phòng ngủ nên là màu hồng (màu hồng nhạt) là chính vì màu hồng là bản sắc của Hoả… Nắm bắt được điều này, bạn có thể lựa chọn được màu sắc hợp với ngũ hành của mình, giúp bản thân và gia đình thêm hưng vượng.

Mỗi mệnh trong ngũ hành ứng với một màu khác nhau

 

Không chỉ liên quan đến mệnh trong ngũ hành, màu sắc và phương vị phòng ngủ cũng nên phù hợp với nhau theo cách sau:

Phòng ngủ hướng Đông, Đông Nam nên chọn màu xanh lục, xanh lam là chính; hướng Nam nên chọn màu vàng; hướng Tây chọn màu trắng, hồng phấn, vàng nhạt, hướng Bắc chọn màu vàng nhạt, hồng phấn, đỏ nhạt; hướng Tây Bắc chọn màu trắng, vàng, xanh lá cọ; hướng Đông Bắc chọn màu vàng nhạt, màu nâu đỏ và hướng Tây Nam chọn màu vàng, màu lá cọ…

 

Các tin khác
Đăng nhập
Email
Mật khẩu

Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Tin mới đăng

 

Trang chủ       Sản phẩm       Tin tức sự kiện       Về chúng tôi       Liên hệ       Đăng nhập
Copyright © TLG Thang Long. All rights reserved